ปูนซีเมนต์ ควิกโคท

ปูนดี…ที่ช่างเลือก

ปูนลูกดิ่งแดง ราคา คุ้มค่า เพราะปูนฉาบอิฐมวลเบา ลูกดิ่งแดง พัฒนามาเพื่องานฉาบอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ จึงมีผิวปูนเรียบเนียน แถมยังฉาบเหนียว นุ่มมือ ไม่แตกร้าว และมีค่าความยึดเกาะสูงกว่ามาตรฐาน ในน้ำหนัก 40 กก. ฉาบได้พื้นที่เท่ากับปูนฉาบทั่ว ๆ ไป ที่มีน้ำหนัก 50 กก. ง่าย เบาแรงไม่ต้องแบกหนัก

ปูนฉาบอิฐมวลเบา ตราลูกดิ่ง ปูนฉาบเนื้อเนียนละเอียด ฉาบเหนียว นุ่มมือไม่เปลืองแรง ยึดเกาะดีเยี่ยม ช่วยลดการแตกร้าว คุ้มค่าเหนือขั้น เพราะปูนฉาบตราลูกดิ่ง 1 ถุง (40 กก.) สามารถฉาบได้มากกว่าปูนทั่วไปในท้องตลาด (50 กก.)

ปูนฉาบอิฐมวลเบา ตรา ลูกดิ่ง ผลิตภัณฑ์ปูนฉาบที่ครองใจช่างมืออาชีพ และได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจะฉาบเหนียว นุ่ม ลื่นแล้ว ยังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันร้อน แห้งช้า และมีส่วนผสมจากเส้นใยพิเศษ ช่วยลดการแตกร้าวของผนังได้เป็นอย่างดี

>> ประหยัดค่าขนส่ง ปูนลูกดิ่งแดง ราคา
>> เบาแรงช่าง ทำงานง่าย
>> ฟูกว่า เบากว่า ฉาบได้เยอะกว่า
>> ลดการสะสมความร้อน
>> ลดปัญหาการแตกร้าว

หากต้องการฉาบปูนที่มีความหนามาก (เกิน 2.5 ซม.) ไม่ควรให้ช่างฉาบแบบรวดเดียว แต่ควรแบ่งฉาบทีละชั้น และควรติดตั้งลวดตาข่ายให้เต็มพื้นที่ เพื่อลดปัญหาการแตกร้าวและหลุดร่อน

ปูนฉาบอิฐมวลเบา ตราลูกดิ่ง ปูนฉาบเนื้อละเอียด ฉาบเหนียวลื่นมือ ไม่เปลืองแรงช่าง ฉาบได้พื้นที่เทียบเท่ากับปูนฉาบในท้องตลาดที่มีน้ำหนัก 50 กิโลกรัม

อย่างอื่นอาจจะเป็นอะไรก็ได้ แต่ปูนฉาบอิฐมวลเบา ต้องตราลูกดิ่งแดง เท่านั้น

✔คุ้มกว่า : เพราะแม้ใช้แค่ 40 กก. ก็สามารถฉาบได้พื้นที่มากกว่าปูนทั่วไป

✔ลื่นกว่า : ฉาบลื่น เหนียวนุ่มมือ ไม่เปลืองแรง ถูกใจช่าง

✔เนียนกว่า : เพราะปูนตราลูกดิ่งแดง มีเนื้อปูนละเอียด งานฉาบจึงเรียบเนียน ลดการแตกร้าว

ปูนฉาบอิฐมวลเบา ตราลูกดิ่ง มีพื้นที่การใช้งาน (ตร.ม./ถุง)
– ฉาบได้พื้นที่ 2.8 ตร.ม. ที่ความหนา 1 ซม.

ถึงแม้ชื่อ “อิฐมวลเบา” จะฟังดูไม่แข็งแรง แต่ในความจริงแล้วอิฐมวลเบานั้นมีความแข็งแรงมาก

เพราะว่าความจริงแล้ว อิฐมวลเบาที่ใช้ในการก่อสร้างมีหลายชนิด ซึ่งบางชนิดก็มีความแข็งแรงมากนะคะ แต่สิ่งสำคัญก็คือ การก่อและฉาบอย่างถูกวิธีด้วยอุปกรณ์สำหรับอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ เช่น การก่อด้วยปูนก่ออิฐมวลเบาจิงโจ้ม่วง CP007 และฉาบด้วยปูนฉาบอิฐมวลเบาตราลูกดิ่งแดง CP001 เพื่อให้ได้ผนังที่แข็งแรง

ส่วนการเจาะเพื่อยึดแขวนนั้นก็จะต้องเลือกใช้พุกให้ถูกประเภทและสัมพันธ์กับสิ่งของที่ต้องการแขวน และติดตั้งอย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้ การเจาะเพื่อยึดแขวนก็ไม่มีปัญหาอีกต่อไปแล้วค่ะ

เรื่องอิฐมวลเบาไว้ใจผลิตภัณฑ์ ควิกโคท โปรดักส์ ผู้เชี่ยวชาญทุกงานพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นกาวซีเมนต์ ปูนฉาบ ปูนฉาบผิวบาง ฯลฯ

“ ตกลงกับผู้รับเหมาอย่างไรให้งานราบรื่น? แก้ปัญหาด้วย ปูนลูกดิ่งแดง ราคา คุ้มค่า ”

ขอบอกว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาสุดคลาสสิกที่น่าปวดหัวอันดับแรก ๆ ดังนั้นก่อนจ้างผู้รับเหมา ขอแนะนำให้เจ้าของบ้านตรวจสอบประวัติของผู้รับเหมา หาคนคุมงาน หรือหาผู้ที่มีความรู้มาช่วยร่างสัญญาว่าจ้าง ไม่ควรทำสัญญาปากเปล่า นอกจากนี้ยังควรให้มีการทำบัญชีเบิกจ่าย และจ่ายเงินผู้รับเหมาเป็นงวด ๆ ตามเปอร์เซ็นต์ของงานที่เสร็จสิ้นไปจะดีกว่า

“การเตรียมพื้นผิวก่อนฉาบอิฐมวลเบา ควรราดน้ำทิ้งไว้เหมือนการราดอิฐมอญหรือไม่?”

ก่อนฉาบอิฐมวลเบาควรราดน้ำเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าของพื้นผิวก่อนนะคะ แต่ควรราดน้ำ 2-3 ครั้ง ตามความเหมาะสมของอิฐและสภาพอากาศ แล้วจึงสามารถฉาบพื้นผิวต่อไปได้เลย

อิฐมวลเบา ช่วยให้บ้านร้อนน้อยลง จริงหรือไม่ ?”

อิฐมวลเบา มีส่วนประกอบของ ทราย ซีเมนต์ ปูนขาว ยิปซัม ผงอลูมิเนียม และมีฟองอากาศอยู่ในตัวอิฐมากถึงประมาณ 75% จึงทำให้อิฐมวลเบามีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้ดี ตอบโจทย์เจ้าของบ้านที่ต้องการวัสดุสร้างบ้านที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ฉาบผนังอิฐมวลเบา ต้อง ปูนฉาบอิฐมวลเบาตราลูกดิ่ง ปูนฉาบอิฐมวลเบาที่ช่างไว้ใจ ฉาบเหนียวลื่น นุ่มมือ พร้อมคุณสมบัติเป็นฉนวนกันร้อน กันรอยแตกร้าว

อิฐมวลเบา เป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน 

 • โดย อิฐมวลเบา หรือ คอนกรีตมวลเบา มีคุณสมบัติเด่น คือ ภายในจะเป็นรูพรุนอยู่ในเนื้อวัสดุประมาณ75%ทำให้อิฐชนิดนี้มีน้ำหนักเบา อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดีอีกด้วย

  ซึ่ง อิฐมวลเบา เหมาะกับการก่อสร้างผนังหลักของบ้าน หรือผนังทั่วไปภายในอาคารที่ต้องการความเย็นสบาย

  และเก็บเสียงได้ดี

 • ปูนฉาบอิฐมวลเบา ตราลูกดิ่ง แดง พัฒนามาเพื่อฉาบอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ ทั้งยังมีผิวปูนละเอียดเรียบเนียน ฉาบนุ่มมือไม่เปลืองแรง

ทำไมต้องใช้ปูนเฉพาะในการก่ออิฐมวลเบา?

 • ปัจจุบัน อิฐมวลเบา เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในงานก่อสร้างมากขึ้น เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ป้องกันความร้อนและเสียงได้ดี ขึ้นงานก่อผนังได้รวดเร็ว
 • แต่ทั้งนี้ อิฐมวลเบา จำเป็นต้องใช้ปูนสำหรับฉาบและก่อโดยเฉพาะ เนื่องจากอิฐมวลเบาซึมน้ำได้ไม่ดีเท่าอิฐบล็อกทั่วไป ดังนั้นหากใช้ปูนธรรมดาในการก่อหรือฉาบ จึงอาจทำให้เกิดรอยร้าวขึ้นมาได้
 • ปูนกาวก่ออิฐมวลเบา ตรา จิงโจ้ม่วง พัฒนามาเพื่อคุณภาพสูงสุดสำหรับงานก่ออิฐมวลเบา เหมาะกับการก่อแห้ง ยึดเกาะแน่น แข็งแรงจัดแนวง่าย

ปูนฉาบอิฐมวลเบา ตราลูกดิ่งแดง

คุณสมบัติ

 • ปูนฉาบอิฐมวลเบาลูกดิ่งแดงสำหรับงานฉาบผนังอิฐมวลเบาโดยเฉพาะ
 • ปูนฉาบอิฐมวลเบาลูกดิ่งแดงผิวปูนฉาบละเอียดเรียบเนียน
 • ปูนฉาบอิฐมวลเบาลูกดิ่งแดง ฉาบเหนียว นุ่มมือไม่เปลืองแรง แห้งช้ามีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว ทำให้ปูนลูกดิ่ง น้ำหนัก 40 กก.

  สามารถฉาบได้พื้นที่มากกว่าปูนฉาบทั่วไป

 • ปูนฉาบอิฐมวลเบาลูกดิ่งแดงมีค่าความยึดเกาะสูงมากกว่ามาตรฐานคือ มากกว่าหรือเท่ากับ 1.35 กก./ตร.ซม.(มาตรฐานเยอรมัน

  มากกว่าหรือเท่ากับ 0.3 กก. / ตร.ซม.)

 • ปูนฉาบอิฐมวลเบาลูกดิ่งแดง ผิวปูนฉาบเป็นฉนวนกันความร้อน
 • มากกว่าปูนฉาบทั่วไป 40 % ช่วยลดปัญหาการโก่งตัว ของปูนเนื่องจากสะสมความร้อนจากแสงแดด
 • ปูนฉาบอิฐมวลเบาลูกดิ่งแดง สามารถลดปัญหาการแตกร้าวด้วยเส้นใยSpecial polyester

พื้นที่จากใช้งานปูนฉาบอิฐมวลเบาลูกดิ่งแดง (ตร.ม./ถุง)

ฉาบได้พื้นที่ 2.8 ตร.ม. ที่ความหนา 1 ซม.

ขนาดบรรจุ : 40 กก.

_

https://www.facebook.com/Naichangnetwork

ปูนควิกโคท