ผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม-ยิปร็อค

ยิปรอค เทอร์มัลไทล์ 29 มม.

฿1,050.00

แผ่นยิปซั่ม (Gypsum Board)

ยิปซั่มบอร์ด Gyproc

      แผ่นยิปซั่ม เป็นวัสดุที่คนส่วนใหญ่มักจะนำมาใช้ทำฝ้าเพดาน หรือผนังกั้นห้อง ตามที่อยู่อาศัย บ้าน, คอนโด,หรืออาคารต่างๆ  เป็นวัสดุที่รวดเร็วในการติดตั้ง มีน้ำหนักเบา และใช้งานง่าย กว่าการก่อผนังปูนหนาๆ การติดตั้งผนังถ้าไม่ใช้โครงคร่าวก็สามารถใช้ปูนกาวติดแทนได้ แผ่นยิปซั่มบอร์ดผลิตจากผงยิปซั่มอัดปิดหน้าหลังด้วยกระดาษเมื่อต้องการ เจาะ ตัด ซ่อม ก็สะดวกขึ้นเวลาฉาบปูนรอยต่อระหว่างแผ่นจะฉาบเรียบเนียน มีข้อด้อยคือเปราะและแตกหักง่าย ทำความรู้จักกับ ยิปซั่มบอร์ด คลิกที่นี่

คุณสมบัติ แผ่นยิปซั่ม

พื้นผิวเรียบ สวยงาม (Smooth and Beautiful)

 • ผนังยิปซั่มบอร์ดเรียบเป็นพื้นเดียวกัน วิธีการฉาบรอยต่อระหว่างแผ่นยิปซั่มบอร์ดที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และไม่เลอะเทอะจึงทำให้ฝ้าเพดาน หรือพื้นผิวหน้าของแผ่นมีความเรียบเนียนกว่าพื้นผิวของงานฉาบปูนทั่ว ๆ ไป

  ไม่แตกร้าว (No broken)

 • เนื่องจากลักษณะทางกายภาพของแผ่นยิปซั่มมีความยึดหยุ่นสูง (High tension) ทำให้ไม่แตกร้าว ข้อได้เปรียบกว่างานฉาบปูนแบบทั่วไป และแผ่นยิปซั่มบอร์ดก็สามารถดัดโค้งได้ตามต้องการ

  เป็นฉนวนกันความร้อน (Heat insulator)

 • แผ่น ยิปซั่มบอร์ด ไม่ติดไฟ สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดีและไม่ดูซับความร้อน ภายในเนื้อปูนยิปซั่มบอร์ดประกอบด้วยโมเลกุลซึ่งเป็นผลึกน้ำ มีค่าความร้อนต่ำกว่าวัสดุประเภท อื่นๆ เช่น โครงเหล็ก แผ่นกระจก กระเบื้อง ฯลฯ 

  ป้องกันไฟ (Flame resistant)

 • ด้วยคุณสมบัติของแผ่นยิปซั่มบอร์ดที่ไม่ติดไฟ สามารถใช้หุ้มโครงสร้างอาคาร แผ่นยิปซั่มบอร์ด สามารถป้องกันไฟได้ถึง3ชั่วโมง เพื่อป้องกันอันตรายจากการเกิดเพลิงไหม้

  ป้องกันเสียง (Noise reduce)

 • ฝ้าเพดานหรือผนัง ที่ใช้แผ่นยิปซั่มบอร์ดเป็นส่วนประกอบหลัก สามารถป้องกันเสียงได้ถึง 35-60 เดซิเบล เหมาะสำหรับบริเวณที่ต้องการป้องกันเสียง ในโรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ  

 ติดตั้งง่ายสะดวกในการซ่อม (Easy to install)

 • แผ่นยิปซั่มบอร์ดติดตังได้รวดเร็วและง่ายกว่าผนังก่ออิฐฉาบปูน ถ้าต้องการซ่อมแซมก็สามารถซ่อมแซมได้ง่ายประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย สามารถติดด้วยปูนกาวติดแผ่นยิปซั่มได้

  น้ำหนักเบา (Light weight)

 • น้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนย้ายเพราะมีน้ำหนักเบาเพียง 6.5-9.5 กก./ตร.ม. และไม่มีผลกระทบทบต่อโครงสร้างบ้านและอาคาร

  มีหลากหลายประเภทเพื่อการใช้งาน (Variable using)

 • มีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความต้องการและเหมาะสม

  ปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม (Environmentally Safe)

 • แผ่นยิปซั่มบอร์ดปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีสารก่อมะเร็ง และไม่ผสมแร่ใยหิน หากเกิดไฟไหม้ แผ่นยิปซั่มจะไม่มีสารพิษหรือสารที่เป็นอันตรายปล่อยออกมา จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

  มาตรฐานคุณภาพ (Standard)

 •  ใต้มาตรฐาน ISO 9001 และได้รับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. 219-2552   ผลิตจากเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่ทันสมัย มีการควบคุณภาพ ทุกขั้นตอนการผลิต

การเลือก แผ่นยิปซั่ม ให้เหมาะกับการใช้งาน

ฝ้าทีบาร์ (ฝ้าT-Bar)

 • เหมาะกับการใช้ทำฝ้าสำนักงาน ห้องน้ำ หรือ อาคารสาธารณะเพราะว่า จะทำให้สามารถขึ้นไปซ่อมแซมงานบนฝ้า หรือเปลี่ยนแผ่นเมื่อเก่า หรือเปลี่ยนโครงสร้างได้อย่างง่ายดาย

 ฝ้าฉาบเรียบ (ยิปซั่มบอร์ดขอบลาดทั่วไป)

 • เหมาะกับการทำฝ้า ที่ต้องการความสวยงาม ไร้รอยต่อ มักใช้เป็นฝ้าบ้านพักอาศัย โรงแรม ที่ต้องการความสวยงาม นิยมใช้แบบขอบลาดเพราะสามารถตกแต่งได้สวยงามไร้รอย

ฝ้าเพดานตกแต่ง

 • เหมาะกับการทำฝ้า ที่ต้องการความสวยงาม ไร้รอยต่อ มักใช้เป็นฝ้าบ้านพักอาศัย โรงแรม ที่ต้องการความสวยงามนิยมใช้แบบขอบลาดเพราะสามารถ ตกแต่งได้สวยงามไร้รอย

แผ่นยิปซั่มบอร์ด (Gypsum Board Gyproc)

 

แผ่นยิปซั่มชนิดขอบเรียบ SE (Square Edge)

 • เหมาะสำหรับงานผนังภายในที่ไม่ต้องฉาบรอยต่อและฝ้าทีบาร์

 แผ่นยิปซั่มชนิดขอบลาด RE (Recessed Edge)

 • เหมาะสำหรับงานที่มีการฉาบรอยต่อเช่นฝ้าเพดานหรือผนัง
 • เหมาะสำหรับงานฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบ ความหนาแผ่นยิปซั่มบอร์ด 9,12,15 มม.
 • เหมาะสำหรับงานผนังยิปซั่มบอร์ดภายใน ความหนาแผ่นยิปซั่มบอร์ด 12,15,18 มม.

ภาพเปรียบเทียบยิปซั่มบอร์ดแบบขอบลาด

ปูนฉาบยิปซั่มแตกต่างจากปูนทั่วไปอย่างไร ดูลายละเอียดที่นี้
 
เเผ่นยิปซั่มสำหรับทำฝ้าเพดาน

ชนิดของเเผ่นยิปซั่มสำหรับฝ้าเพดานหากเเยกง่ายๆ ตามการติดตั้ง เเบ่งออกได้เป็นเเบบเรียบ เเละเเบบที่ต้องยึดติดกับโครงเคร่า

1.ฝ้าเเผ่นเรียบ มีข้อดีคือสวย ไร้รอยต่อ ข้อเสีย คือเวลาซ่อมเเซมจะต้องซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่หมดทั้งเเผ่นไม่สามารถซ่อมเฉพาะจุดได้ 

2.ฝ้ายิปซั่มที่ต้องยึดติดกับโครงเคร่า ข้อดีคือ สามารถซ่อมเเซมได้ง่ายเวลาชำรุด สามารถซ่อมเฉพาะจุดได้ ส่วนข้อเสีย คือไม่สวย เท่ากับฝ้าเเผ่นเรียบ 

เเผ่นยิปซั่มสำหรับกั้นห้อง

ปัจจุปันนิยมใช้แผ่นยิปซั่มกั้นห้องเป็นอย่างมาก เพราะ ผนังที่ได้จะเรียบเนียนและสวย โดยความหนาจะอยู่ที่ 12-15 มม. และสามารถดำเนินการติดตั้งใช้เวลาไม่มากรวดเร็ว ข้อเสียก็คือ ทำให้ปลวกขึ้นได้เนื้องจากแผ่นยิปซั่มหุ้มด้วยกระดาษโดยรอบ

ข้อควรระวัง คือ การเจาะผนังยิปซั่มจะใช้แขวนทีวีหรือทำที่วางของควรระวังอย่างมากเพราะผนังยิปซัมไม่สามารถรับน้ำหนักได้มากๆ

เเผ่นยิปซั่มกันชื้น

มีลักษณะภายนอกเหมือนเเผ่นยิปซั่มปกติ สิ่งที่ทำให้เเผ่นยิปซั่มนี้กันชื้นได้มากกว่าปกติ ด้วยการใส่สารพิเศษลงไปในผงยิปซั่ม เเละเพิ่มความหนาของกระดาษที่หุ้มอยู่ภายนอกทำให้สามารถทนชื้นได้มากขึ้น

ข้อควรระวัง ถึงแม้เป็นแผ่นยิปซั่มกันชื้นไม่ควรแช่น้ำหรือโดนน้ำเต็มๆเพราะมีโอกาสทำให้เเผ่นยิปซั่มผุเเละยุ่ยได้เร็วขึ้น ควรเลือกใช้ในพื้นที่ อย่าง ฝ้าเพดานห้องน้ำ ห้องครัว 

เเผ่นยิปซั่มกันความร้อน

เเผ่นยิปซั่มกันความร้อน ลดการอมความร้อนเหมาะกับการติดตั้งฝ้าเพดานหรือผนังด้านที่จะต้องโดนความร้อนจากเเสงเเดดทั้งวัน จะมีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนกลับด้วยการบุเเผ่นอลูมินั่มฟอยด์สะท้อนรังสีความร้อนไว้ด้านใน เมื่อได้รับความร้อนจากเเสงเเดดก็จะเกิดการสะท้อนกลับ ซึ่งถึงเเม้จะมีเเผ่นสะท้อนความร้อน กันความร้อนได้ไม่ 100 เปอร์เซนต์ ขั้นตอนติดตั้งเหมือนกับเเผ่นยิปซั่มทั่วๆ ไป 

ข้อเเนะนำเพิ่มเติม การป้องกันความร้อนได้ดีขึ้น ควรติดตั้งฉนวนกันความร้อนเข้าไปด้วย

https://www.facebook.com/Anajaknaichang