สินค้าใช้ทำ ผนังเบา

ผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม-ยิปร็อค

แผ่นยิปซัม ยิปรอค ชนิดธรรมดา 12มม.

฿268.00

ผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม-ยิปร็อค

แผ่นฝ้าเพดาน คาโซรอค 12มม. (600*600)

฿50.00

วีว่าบอร์ด

วีว่าบอร์ด 10 ม.ม.

฿470.00

ผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม-ยิปร็อค

แผ่นยิปซัม ยิปรอค แอคทีฟ แอร์ 9มม.

฿450.00

ผนังเบา

วัสดุก่อสร้างประเภทผนังเบาเป็นวัสดุที่เหมาะกับงานออกแบบภายใน ที่ใช้สำหรับการสร้างบ้านหรือใช้ในอาคารสำนักงานที่แยกห้องทำงานเป็นสัดส่วนหรือการแบ่งพื้นที่ชัดเจน หรือให้มีความเป็นส่วนตัว ในการเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมนั้น นอกจากจะให้ประโยชน์อเนกประสงค์แล้วยังให้ความสวยงาม ประหยัด และที่สำคัญคือการติดตั้งง่าย และเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

ผนังเบา คืออะไร

ผนังเบา คือ ผนังที่ทำการก่อสร้างโดยการใช้วัสดุแผ่นใหญ่ติดเข้ากับโครงคร่าว ซึ่งผนังเบาจะมีน้ำหนักน้อยกว่าผนังที่ก่ออิฐมอญอิฐบล็อกหรืออิฐมวลเบาหรือผนังคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนวัสดุที่ใช้ทำโครงคร่าวได้แก่ โครงเหล็กชุบสังกะสี โครงเหล็กรูปพรรณ หรือโครงที่ทำด้วยไม้เนื้อแข็ง การติดตั้งผนังเบาจะใช้ตะปูหรือตะปูเกลียวยึดวัสดุแผ่นใหญ่เข้ากับโครงคร่าว การตกแต่งพื้นผิวสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การทาสี ติดวอลล์เปเปอร์ ฉาบด้วยปูนฉาบผิวบาง หรือ ปูกระเบื้องติดผนัง

ประเภทผนังเบา

การตกแต่งภายในส่วนมากวัสดุผนังเป็นวัสดุที่เหมาะสมในการก่อสร้าง เช่น การทำกั้นห้องให้มีความเป็นส่วนตัว การเลือกใช้ผนังเบาควรเลือกให้เหมาะกับการใช้ มีหลายประเภท ดังนี้

 •  แผ่นไม้อัดซีเมนต์ ผลิตจกาปูนซีเมนต์ผสมไม้อัด เป็นผนังเบาที่หนักที่สุดและมีราคาสูงมาก  ยิปซั่มบอร์ด ผนัง ราคา
 • แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ผลิตจากปูนซีเมนต์ที่ปลอดใยหิน และผสมกับทรายซิลิกา
 • แผ่นยิปซัม ทำมาจากผงยิปซัมเผาและปิดทับด้านหน้าและด้านหลังด้วยกระดาษเหนียว ทำให้ผนังเบาที่มีน้ำหนักเบาที่สุด
 • แผ่นเซลโลกรีต มีลักษณะด้านนอกคล้ายกับแผ่นยิปซัม วัตถุดิบในการทำแผ่นเซลโลกรีต ได้แก่ เส้นใยไม้เนื้ออ่อนและปูนซีเมนต์ ทำให้มีน้ำหนักเบา

 

 ข้อดีและประโยชน์ของผนังเบา

 1. การติดตั้งและรือถอนผนังเบาประหยัดเวลาและทำได้ง่าย
 2. ผนังเบา เป็นวัสดุสำหรับการต่อเติมตกแต่งที่มีข้อจำกัดการทุบผนังเอาออกหรือไม่สามารถนำมาก่อผนังกั้นห้องได้
 3. ผนังเบา เหมาะสำหรับตกแต่งต่อเติมหรือกั้นห้องสำหรับผู้ที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม
 4. ผนังเบาไม่ต้องมีคานรองรับ เหมาะสำหรับการต่อเติมเปลี่ยนแปลงห้องที่ทำได้ในภายหลัง
 5. ผนังเบามีให้เลือกหลายประเภท สามารถเลือกใช้เหมาะกับสภาพพื้นที่ของผู้ใช้หรือเหมาะกับห้องแต่ละรูปแบบต่างๆ

ข้อระวังการใช้ผนังเบา

1.ผนังเบาส่วนใหญ่ที่ใช้กันทั่วไปจะไม่ทนต่อความชื้น การกั้นห้องจึงไม่เหมาะกับห้องที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องครัวบางรูปแบบ หรือ ในห้องน้ำ

2.การใช้งานผนังเบา ไม่เหมาะต่อการนำไปเจาะหรือแขวนสิ่งของ เช่น การนำทีวีไปติดตั้งใช้กับผนังเบา เพราะว่าไม่ม่ความแข็งแรงเหมือนผนังก่ออิฐ

3.การนำผนังเบาไปใช้ต้องให้เหมาะสมกับประโยชน์ประเภทต่างๆ เช่นการจะให้ห้องต้องการความเงียบสงบ เช่น ห้องพระ ห้องนอน ควรเลือกใช้ผนังเบากันเสียงที่ใช้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์หรือแผ่นเซลโล่กรีตเพราะสามารถป้องกันเสียงได้มากที่สุด

คุณสมบัติแผ่นยิปซั่มบอร์ด

พื้นผิวเรียบ สวยงาม

 • ผนังยิปซั่มบอร์ดเรียบเป็นพื้นเดียวกัน  ด้วยวิธีการฉาบรอยต่อระหว่างแผ่นยิปซั่มบอร์ดที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และไม่เลอะเทอะจึงทำให้ฝ้าเพดาน หรือพื้นผิวหน้าของแผ่นมีความเรียบเนียนกว่าพื้นผิวของงานฉาบปูนทั่วๆไป  ยิปซั่มบอร์ด ผนัง ราคา

  ไม่แตกร้าว    

 • เนื่องจากลักษณะทางกายภาพของแผ่นยิปซั่มมีความยึดหยุ่นสูง ทำให้ไม่แตกร้าว ข้อได้เปรียบกว่างานฉาบปูนแบบทั้วไป และแผ่นยิปซั่มบอร์ดก็สามารถดัดโค้งได้ตามต้องการ

  เป็นฉนวนกันความร้อน

 • แผ่นยิปซั่มบอร์ดไม่ติดไฟป้องกันความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดีและไม่ดูซับความร้อนภายในเนื้อปูนยิปซั่มบอร์ดประกอบด้วยโมเลกุนซึ่งเป็นผลึกน้ำ มีค่าความร้อนต่ำกว่าวัสดุประเภท อื่นๆ เช่น โครงเหล็ก แผ่นกระจก กระเบื้อง ฯลฯ

  ป้องกันไฟ

 • ด้วยคุณสมบัติของแผ่นยิปซั่มบอร์ดที่ไม่ติดไฟ สามารถใช้หุ้มโครงสร้างอาคาร แผ่นยิปซั่มบอร์ด สามารถป้องกันไฟได้ถึง3ชั่วโมง เพื่อป้องกันอันตรายจากการเกิดเพลิงไหม้

  ป้องกันเสียง

 • ฝ้าเพดานหรือผนัง ที่ใช้แผ่นยิปซั่มบอร์ดเป็นส่วนประกอบหลัก สามารถป้องกันเสียงได้ถึง 35-60 เดซิเบล เหมาะสำหรับบริเวณที่ต้องการป้องกันเสียง ในโรงภาพยนตร์ โรง มหรสพ

 ติดตั้งง่ายสะดวกในการซ่อม

 • แผ่นยิปซั่มบอร์ดติดตังได้รวดเร็วและง่ายกว่าผนังก่ออิฐฉาบปูน ถ้าต้องการซ่อมแซมก็สามารถซ่อมแซมได้ง่ายประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย สามารถติดด้วยปูนกาวติดแผ่นยิปซั่มได้

  น้ำหนักเบา

 • น้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนย้ายเพราะมีน้ำหนักเบาเพียง 6.5-9.5 กก./ตร.ม. และไม่มีผลกระทบทบต่อโครงสร้างบ้านและอาคาร

  มีหลากหลายประเภทเพื่อการใช้งาน

 • มีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความต้องการและเหมาะสม

  ปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

 • แผ่นยิปซั่มบอร์ดปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีสารก่อมะเร็ง และไม่ผสมแร่ใยหิน หากเกิดไฟไหม้ แผ่นยิปซั่มจะไม่มีสารพิษหรือสารที่เป็นอันตรายปล่อยออกมา จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

  มาตรฐานคุณภาพ

 •  ใต้มาตรฐาน ISO 9001 และได้รับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. 219-2552   ผลิตจากเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่ทันสมัย มีการควบคุณภาพ ทุกขั้นตอนการผลิต

ยิปซั่มบอร์ด

เป็นวัสดุที่คนส่วนใหญ่ใช้นำมาทำฝ้าเพดาน ผนังกั้นห้อง ตามที่อยู่อาศัย บ้าน,คอนโด,หรืออาคารต่างๆ  เป็นวัสดุที่รวดเร็วในการติดตั้ง มีน้ำหนักเบา และใช้งานง่าย กว่าการก่อผนังปูนหนาๆ การติดตั้งผนังถ้าไม่ใช้โครงคร่าวก็สามารถใช้ปูนกาวติดแทนได้ แผ่นยิปซั่มบอร์ดผลิตจากผงยิปซั่มอัดปิดหน้าหลังด้วยกระดาษเมื่อต้องการ เจาะ ตัด ซ่อม ก็สะดวกขึ้นเวลาฉาบปูนรอยต่อระหว่างแผ่นจะฉาบเรียบเนียน มีข้อด้อยคือเปราะและแตกหักง่าย

ทำความรู้จักกับ ยิปซั่ม คลิกที่นี้

การเลือกยิปซั่มบอร์ด ให้เหมาะกับการใช้งาน

 ฝ้าทีบาร์ (ฝ้าT-Bar)

 • เหมาะกับการใช้ทำฝ้าสำนักงาน ห้องน้ำ หรือ อาคารสาธารณะเพราะว่า จะทำให้สามารถขึ้นไปซ่อมแซมงานบนฝ้า หรือเปลี่ยนแผ่นเมื่อเก่า หรือเปลี่ยนโครงสร้างได้อย่างง่ายดาย

  ฝ้าฉาบเรียบ (ยิปซั่มบอร์ดขอบลาดทั่วไป)

 • เหมาะกับการทำฝ้า ที่ต้องการความสวยงาม ไร้รอยต่อ มักใช้เป็นฝ้าบ้านพักอาศัย โรงแรม ที่ต้องการความสวยงาม นิยมใช้แบบขอบลาดเพราะสามารถตกแต่งได้สวยงามไร้รอย

  ฝ้าเพดานตกแต่ง

 • เหมาะกับการทำฝ้า ที่ต้องการความสวยงาม ไร้รอยต่อ มักใช้เป็นฝ้าบ้านพักอาศัย โรงแรม ที่ต้องการความสวยงามนิยมใช้แบบขอบลาดเพราะสามารถ ตกแต่งได้สวยงามไร้รอย

 

แผ่นยิปซั่มบอร์ด (Gypsum Board Gyproc)

 

แผ่นยิปซั่มชนิดขอบเรียบ SE (Square Edge)

 • เหมาะสำหรับงานผนังภายในที่ไม่ต้องฉาบรอยต่อและฝ้าทีบาร์

 แผ่นยิปซั่มชนิดขอบลาด RE (Recessed Edge)

 • เหมาะสำหรับงานที่มีการฉาบรอยต่อเช่นฝ้าเพดานหรือผนัง
 • เหมาะสำหรับงานฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบ ความหนาแผ่นยิปซั่มบอร์ด 9,12,15 มม.
 • เหมาะสำหรับงานผนังยิปซั่มบอร์ดภายใน ความหนาแผ่นยิปซั่มบอร์ด 12,15,18 มม.

เเผ่นยิปซั่มสำหรับทำฝ้าเพดาน

ชนิดของเเผ่นยิปซั่มสำหรับฝ้าเพดานหากเเยกง่ายๆ ตามการติดตั้ง เเบ่งออกได้เป็นเเบบเรียบ เเละเเบบที่ต้องยึดติดกับโครงเคร่า

1.ฝ้าเเผ่นเรียบ มีข้อดีคือสวย ไร้รอยต่อ ข้อเสีย คือเวลาซ่อมเเซมจะต้องซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่หมดทั้งเเผ่นไม่สามารถซ่อมเฉพาะจุดได้

2.ฝ้ายิปซั่มที่ต้องยึดติดกับโครงเคร่า ข้อดีคือ สามารถซ่อมเเซมได้ง่ายเวลาชำรุด สามารถซ่อมเฉพาะจุดได้ ส่วนข้อเสีย คือไม่สวย เท่ากับฝ้าเเผ่นเรียบ

เเผ่นยิปซั่มสำหรับกั้นห้อง

ปัจจุปันนิยมใช้แผ่นยิปซั่มกั้นห้องเป็นอย่างมาก เพราะ ผนังที่ได้จะเรียบเนียนและสวย โดยความหนาจะอยู่ที่ 12-15 มม. และสามารถดำเนินการติดตั้งใช้เวลาไม่มากรวดเร็ว ข้อเสียก็คือ ทำให้ปลวกขึ้นได้เนื้องจากแผ่นยิปซั่มหุ้มด้วยกระดาษโดยรอบ

ข้อควรระวัง คือ การเจาะผนังยิปซั่มจะใช้แขวนทีวีหรือทำที่วางของควรระวังอย่างมากเพราะผนังยิปซัมไม่สามารถรับน้ำหนักได้มากๆ

เเผ่นยิปซั่มกันชื้น

มีลักษณะภายนอกเหมือนเเผ่นยิปซั่มปกติ สิ่งที่ทำให้เเผ่นยิปซั่มนี้กันชื้นได้มากกว่าปกติ ด้วยการใส่สารพิเศษลงไปในผงยิปซั่ม เเละเพิ่มความหนาของกระดาษที่หุ้มอยู่ภายนอกทำให้สามารถทนชื้นได้มากขึ้น

ข้อควรระวัง ถึงแม้เป็นแผ่นยิปซั่มกันชื้นไม่ควรแช่น้ำหรือโดนน้ำเต็มๆเพราะมีโอกาสทำให้เเผ่นยิปซั่มผุเเละยุ่ยได้เร็วขึ้น ควรเลือกใช้ในพื้นที่ อย่าง ฝ้าเพดานห้องน้ำ ห้องครัว

เเผ่นยิปซั่มกันความร้อน

เเผ่นยิปซั่มกันความร้อน ลดการอมความร้อนเหมาะกับการติดตั้งฝ้าเพดานหรือผนังด้านที่จะต้องโดนความร้อนจากเเสงเเดดทั้งวัน จะมีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนกลับด้วยการบุเเผ่นอลูมินั่มฟอยด์สะท้อนรังสีความร้อนไว้ด้านใน เมื่อได้รับความร้อนจากเเสงเเดดก็จะเกิดการสะท้อนกลับ ซึ่งถึงเเม้จะมีเเผ่นสะท้อนความร้อน กันความร้อนได้ไม่ 100 เปอร์เซนต์ ขั้นตอนติดตั้งเหมือนกับเเผ่นยิปซั่มทั่วๆ ไป

ข้อเเนะนำเพิ่มเติม การป้องกันความร้อนได้ดีขึ้น ควรติดตั้งฉนวนกันความร้อนเข้าไปด้วย
https://www.facebook.com/Naichangnetwork