วัสดุมุงหลังคาโปร่งแสง

วัสดุ หลังคาโปร่งแสงนั้น เป็นวัสดุที่ ใช้ในที่ใช้ ในงานหลังคา สามารถใช้ ในงานอาคาร หลังคาบ้าน การทำหลังคากันสาด และ การต่อเติมบ้านก็ได้ เช่น ใช้เป็นหลังคา โรงจอดรถต่าง ๆ การต่อเติมครัว เป็นต้น เนื่องด้วยหลังคาโปร่งแสงนี้ เป็นวัสดุที่มี คุณสมบัติที่ แสงสามารถผ่านได้ดี ซึ่งในปัจจุบัน หลังคาโปร่งแสง ที่มีการผลิตออกมา ให้เลือกใช้กัน อย่างหลากหลาย และ วันนี้เราได้ทำการ รวบรวมวัสดุมุงหลังคาโปร่งแสง ที่นิยมใช้กัน ในปัจจุบันนี้มา ให้ทำความรู้จักกัน ไปทำความรู้จักกันเลย

สารบัญ

วัสดุ มุงหลังคาโปร่งแสงแบบต่าง ๆ

  • หลังคาโปร่งแสงอะคริลิก

หลังคาโปร่งแสงอะคริลิก เป็นวัสดุที่มี พื้นผิวที่มี ความเรียบ มีความใส อีกทั้งยังมีความเงา และ จะเป็นวัสดุที่ มีความเหมาะสม กับการใช้ ในงานหลังคากันสาด และ ยังสามารถใช้งาน ได้อย่างหลากหลายสไตล์ ซึ่งเป็นวัสดุ ที่มีคุณสมบัติที่มี น้ำหนักที่เบา เนื้อของวัสดุ มีความเหนียว สามารถทำกา รดัดโค้งได้เป็นอย่างดี และ ยังมีผิวที่มี ความใสที่ เท่ากับกระจก และ ในการผลิต มีการผลิตออกมา ให้สามารถเลือก ใช้งานได้ตาม ความต้องการ มีทั้งแบบที่ แสงผ่านได้ และ แบบที่มีคุณสมบัติ ที่สามารถกรองแสงได้ ซึ่งสามารถป้องกัน ความร้อนได้มากกว่า แบบที่ไม่มีการกรองแสง และ หลังคาโปร่งแสง อะคริลิกนี้ จะมีขนาดความหนา อยู่ที่ 6 มิลลิเมตร อีกทั้งยังสามารถ รับน้ำหนัก ได้มากถึง 90 กก./ตรม.

วัสดุ

ข้อควรระวัง : และ ในการใช้งาน ยังมีข้อที่ควรระวังคือ หากการติดตั้ง แผ่นใสอะคริลิก จำเป็นที่จะต้อง ทำการติดตั้ง ให้ได้มาตรฐานที่กำหนด และ ในการติดตั้งควร ให้ช่างที่มีความชำนาญ และ ในระยะเวลา ที่ทำการติดตั้ง ควรระวังว่า อาจจะเกิดรอยต่าง ๆ ได้ จากของมีคม ที่ใช้ในการติดตั้ง

การดูแลรักษา : และ วิธีดูแลรักษา แผ่นโปร่งแสง อะคริลิกนั้น ควรใช้น้ำเปล่า ในการทำความสะอาด และ ใช้น้ำสบู่เช็ด ที่ตัวแผ่นอะคริลิกใส และ ในการทำความสะอาด ไม่ควรใช้ของมีคมขัด อีกทั้งห้าม ใช้ทินเนอร์ ทำความสะอาด เพราะจะทำให้ เกิดลายที่บริเวณ พื้นผิวของแผ่นใสได้

  • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาสวัสดุ

แผ่นหลังคาโปร่งใส ไฟเบอร์กลาส เป็นหลังคาที่ คนส่วนใหญ่ ในปัจจุบันนิยม ใช้ในงานทำหลังคากันสาด ซึ่งในการผลิต มีการผลิตออกมา ให้มีทั้งแบบลอนลูกฟูก และ แบบที่เป็น พื้นผิวเรียบ อีกทั้งยังผลิต ออกมาให้ ใช้อย่างหลายสี ซึ่งมีสีขุ่นที่แสง สามารถผ่านได้พอดี และ แต่ละสีจะมี คุณสมบัติที่ แสงสามารถผ่าน ได้ที่ไม่เท่ากัน บนพื้นผิวหน้า ของแผ่นไฟเบอร์กลาส ยังมีการเคลือบสาร ป้องกันยูวี อีกทั้งยังมี แบบที่สามารถป้องกัน ความร้อนได้มาก กว่าแบบอื่น ๆ เพื่อให้มีอายุการ ใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

แผ่นไฟเบอร์กลาส เป็นแผ่นที่สามารถ ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ซึ่งจะมี คุณสมบัติที่มี ความยืดหยุ่น และ ในการใช้งานสามารถ ทำการดัดโค้งได้ดี ในเวลาใช้งาน ช่วงฝนตกอาจจะ มีเสียงรบกวน และ สีของตัววัสดุ จะมีการซีดจาง เมื่อใช้ไปนาน ๆ อีกด้วย

  • หลังคากระจกลามิเนต

หลังคากระจกลามิเนต ส่วนใหญ่จะใช้ ในงานกันสาด และ มุงหลังคา และ ในการผลิตจะมี การประกบกัน ของกระจกสองแผ่น ซึ่งจะมีแผ่น กันยูวีขั้นอยู่ตรงกลาง ระหว่างกระจกสองแผ่น และ หากมีการ กระแทก กระจกจนเกิดการแตก กระจกจะมี คุณสมบัติที่มี การเกาะตัวกับ แผ่นฟิล์ม จึงทำให้ไม่มีเศษ ของกระจกร่วง ลงมาจนก่อให้ เกิดอันตราย อีกทั้งเรายัง สามารถเลือก ประเภทของกระจก ที่เรานำมาใช้งานได้อีกด้วย และ ขนาดความหนา ของกระจกที่ นิยมใช้กันจะอยู่ที่ 4 – 5 มิลลิเมตรวัสดุ

ในการใช้งานหลังคา กระจกลามิเนตนั้น จะมีข้อดีคือ ในเวลาที่มีฝนตก จะไม่ก่อให้เกิดเสียง รบกวนต่าง ๆ และ มีลวดลายให้เลือก ใช้งานอย่างมากมาย และ ยังมีแบบใส ที่ในเวลาใช้งานนั้น สามารถมองเห็น ภายนอกได้อย่างชัดเจน และ ในการใช้งานนั้น จำเป็นที่จะต้อง มีการทำความสะอาด อยู่เป็นประจำ เพราะเป็นวัสดุ ที่สามารถเกิด ความสกปรกได้ง่าย และ ในการติดตั้ง ควรทำการติดตั้ง อย่างถูกวิธี อีกทั้งจะต้อง ให้ช่างที่มีความ ชำนาญทำการติดตั้ง และ โครงสร้างต้อง สามารถรับน้ำหนัก ของหลังคากระจกลามิเนต เพื่อให้มีความ ปลอดภัยในการใช้งาน

  • หลังคาโปร่งแสงโพลีคาร์บอเนต

หลังคาโปร่งแสง ประเภทนี้ เป็นวัสดุ ที่ถูกออกแบบและมีการผลิตออกมา ให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลาย และ มีการออกแบบมา ให้มีสีสันที่มากมาย มีคุณสมบัติที่ มีน้ำหนักที่เบา มีความยืดหยุดสูง สามารถทำการดัดโค้งได้ดี และ ยังมีชนิดที่มี การเคลือบแผ่นหลังคา โปร่งแสงด้วยสาร ที่ป้องกันยูวี และ ในปัจจุบัน มีหลากหลายราคา ซึ่งจะขึ้นอยู่กับ ความแข็งแรง คุณภาพของวัสดุอีกด้วย

และ มีข้อควรระวังใน การใช้งานคือ หลากใช้งาน แบบลอนสามารถ เกิดคราบตะไคร่ต่าง ๆ ได้ง่าย เนื่องจากช่ว งที่แต่ละแผ่นที่ทำการทับซ้อนกันนั้น เป็นจุดที่ใช้ ในการรับน้ำ และ ความชื้นต่าง ๆ นั้นเอง และ เมื่อหากมีการ ใช้งานในระยะเวล าที่นานจะทำให้พื้นผิวนั้น เกิดการซีดจางได้ และ ในเวลาที่ฝนตก อาจจะเกิดเสียง ดังรบกวน พอสมควร อีกทั้งราคา ของหลังคาโปร่งแสง โพลีคาร์บอเนต ยังจะขึ้นอยู่ กับประเภท ขนาดความหนา และ ลักษณะโครงสร้าง ที่ใช้รองรับน้ำหนัก ของหลังคาอีกด้วย

  • หลังคาโปร่งแสง UPVC

หลังคาโปร่งแสง UPVC เป็นวัสดุที่มี การผลิตออกมา ให้มีลักษณะ ที่เป็นแผ่นลอน ซึ่งลอนของUPVC จะมีความคล้ายคลึง กันกับลอนหลังคา เมทัลชีท ซึ่งเป็นวัสดุที่ มีความโปร่งแสง และ จะมีสีขาวขุ่น แสงสามารถผ่านได้ และ เป็นวัสดุที่มี น้ำหนักเบา และ ในเวลาที่ มีฝนตกเสียง รบกวนจะไม่มาก เป็นวัสดุที่มี คุณสมบัติ ที่มีความแข็ง มีความเหนียว สามารถทำการ ดัดโค้งได้ดี และ หากใช้งาน เป็นระยะเวลา ที่ยาวนานนั้น ตัวแผ่นวัสดุ อาจจะเกิดการ แอ่นตัวได้ เนื่องจากโดน ความร้อนเป็น เวลาที่ยาวนาน

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

ในการเลือก ใช้งานแผ่นหลังคา โปร่งแสงมา ใช้งานนั้นจำเป็นที่ จะต้องมีการเลือกให้ดี เนื่องจากใน ปัจจุบันนั้น มีการผลิตออกมา อย่างหลากหลายเกรด ซึ่งจำเป็น ที่จะต้องเลือก วัสดุที่ได้มาตรฐาน และ มีผู้ผลิตที่มี ความเชื่อถือได้ และ ต้องเลือกช่าง ที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้ง

***สนใจวัสดุอุกรณ์ก่อาสร้าง สามารถสั่งซื้อกับเราได้ที่นี่***

**LINE : NaichangNetwork  Tel.086-341-9908**

***กลับหน้าสารบัญ***