ไม้รั้ว 

ไฟเบอร์ซีเมนต์ ปราศจากใยหิน มีหลากหลายรูปแบบเพื่อใช้ในการตกแต่งและงานรั้วได้อย่างลงตัว นำไปใช้งานได้อย่างลงตัวโดยไม่โก่งงอ ไม่บิดตัว และไม่ผุกร่อนง่าย ช่วยสร้างสรรค์งานตกแต่งต่างๆ และสไตล์รั้วใหม่ๆ สามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ได้ทุกรูปแบบ ให้บ้านสวยงามยิ่งขึ้นธรรมชาติ

วัสดุที่ใช้สำหรับการตกแต่งรั้วบ้านและการเลือกใช้

การตกแต่งรั้วบ้านทำไมถึงต้องมีการตกแต่ง

องค์ประกอบอย่างหนึ่งที่สำคัญสำหรับการป้องกันบ้านจากสายตาคนภายนอกคือ รั้วบ้าน และสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่น มิจฉาชีพ เสียงจากรอบข้าง หรือสัตว์ที่รบกวนอื่นๆ การติดตั้งรั้วบ้านยังเป็นการบอกอาณาเขตที่แน่ชัดของบ้านอีกทั้งยังเป็นการทำให้บ้านสวยงามโดดเด่นขึ้นอีกด้วย การเลือกรั้วที่นำมาใช้ติดตั้งจึงมีความจำเป็นอย่างมาก การเลือกใช้รั่วควรเลือกให้เหมาะกับประโบชน์ใช้สอย สิ่งที่สำคัญอีกอย่างนึงก็คือ จ้องคำนึงถึงความปลอดภัยและสวยงาม รั้วที่พบเห็นโดยทั่วไปมีอยู่ 3 ประเภทได้แก่ รั้วไม้,รั้วโลหะ,รั้วไม้เทียม ไม้รั้ว ราคา

 1.การตกแต่งรั้วบ้านด้วยรั้วไม้          

โดยส่วนใหญ่การนำรั้วไม้มากตกแต่งควารจะใช้ไม้เนื้อแข็ง ไม้ในอดีตเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาก เพราะหาวัตถุดิบได้ง่าย มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานและสวยงาม เมื่อนำมาทำระแนงแล้วจึงดูสวยงาม และลายไม้ที่เป็นธรรมชาตินั้นเป็นเสน่ที่ใครหลายๆคนหลงไหลนำมาใช้ หากได้รับการขัดเนื้อไม้หรือลงสีอย่างประณีตจะยิ่งทำให้ลายไม้โดดเด่นยิ่งขึ้น ข้อเสียของรั้วไม่เทียวก็คือ อาจจะเกิดการผุพังตามกาลเวลาหากไม่รักษา  และวัสดุที่ใช้ทำ รั้วไม่เทียม ค่อนข้างสูง

2.การตกแต่งรั้วบ้านด้วนรั้วโลหะ

การใช้รั้วโลหะที่นิยมอย่างมาก เป็นจำพวก รั้วสแตรเลส,รั้วอลูมิเนียม,รั้วเหล็ก ความโดดเด่นของรั้วโลหะอยู่ในเรื่องของการแข็งแรงและเน้นการใช้งานในระยะยาว เรื่องข้อเสียก็คือ การเป็นสนิมของเหล็ก จึงต้องมีการทาสีกันสนิมให้ดี ไม้รั้ว ราคา

3 ประเภทของรั้วโลหะที่นิยมใช้คือ

-รั้วเหล็ก จะติดตั้งได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว หาง่าย มีความแข็งแรงทนทานสูง ในการทำรั้วจะมีทั้งเหล็กตัด และ เหล็กหล่อ สามารถดัดเป็นรูปแบบต่างๆได้

– รั้วสแตนเลส  มีราคาสูงมาก  แต่แลกมาด้วยความคงทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศและสารเคมี  สามารถขึ้นลวดลายต่างๆได้และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

– รั้วอลูมิเนียม มีราคาสูง น้ำหนักเบา และ ไม่เกิดสนิม

3.รั้วไม้เทียมที่ใช้สำหรับการต่อเติมรั้วบ้าน

ในปัจจุบันการใช้ไม้เทียมในการทำรั้วได้ถูกนำมาทดแทนไม้จริงอย่างแพร่หลาย ที่สามารถนำมาตกแต่งรั้วบ้านได้อย่างสวยงามมีสไตล์ และยังนำมาดัดแปลงได้หลายรูปแบบ รั้วไม้เทียม มีความคงทนแข็งแรงและมีการยืดหยุ่นที่สูงกว่าไม้จริง อีกทั้งใช้ได้ในระยะเวลานานกว่าไม้จริง และไม่เกิดสนิมเหมือนเหล็ก และผุพังยากอีกด้วย

 รูปแบบที่นิยมใช้มาทำเป็นรั้วไม้เทียม

ตามบ้านต่างๆรั้วไม้เทียมที่จะพบเห็นได้มากคือ รั้ววูดพลาสติก ไม้เทียมไฟเบอร์ซีเมนต์ หรือ รั้วไวนิล รั้วแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยส่วนมากจะทำเป็นรั้วไว้ประดับตกแต่งสวน ทำเป็นไม้ระแนงเพื่อใช้ตกแต่งในบริเวณต่างๆ และหาซื้อได้ง่ายมากกว่าไม้จริงมีการต่อเติมรั้วบ้านแทนไม้จริง เพื่อความสะดวก นอกตากนั้นยังใช้งานร่วมกับการก่อรั้วแบบอิฐหรือปูนแล้วจึงค่อยเสริมรั้วไม้ระแนงหรือไวนิลเข้าไปเพื่อให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้วัสดุมาตกแต่งรั้วบ้านต้องคำนึงถึง สภาพอากาศ งบประมาณ และหลักของการใช้งานด้วย

 

ไม้รั้วดูร่า ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์คุณภาพสูง ปราศจากใยหิน และด้วยความหนา 1.2 เซนติเมตรจึงทำให้มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะแก่การติดตั้งเป็นรั้วบ้านได้เป็นอย่างดี สามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ได้ทุกรูปแบบ ด้วยไม้รั้วรุ่นหัวตัด และรุ่นหัวมน ทำให้บ้านของคุณดูสวยโดดเด่น สะดุดตา

ข้อมูลไม้รั้วดูร่า

  หัวมน หัวตัด
รุ่น หัวมน ลายไม้ หัวตัด ลายไม้
ขนาด 10 x 100 x 1.2 ซม.
10 x 150 x 1.2 ซม.
10 x 300 x 1.2 ซม.
สี รองพื้นเหลือง
*แดงมะฮอกกานี
รองพื้นเหลือง
*แดงมะฮอกกานี
น้ำหนัก 1.9 กก.
2.8 กก.
5.5 กก.
แผ่น/ตรม.    
 • ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)
 • น้ำหนัก (กก./แผ่น)
 • *สีแดงมะฮอกานี เฉพาะ หัวมนยาว 1 ม. และ หัวตัดยาว 3 ม

ไม้รั้วเฌอร่า สามารถติดตั้งได้ง่ายบนโครงไม้ และโครงเหล็ก มีหลากหลายรูปแบบเพื่อใช้ในการตกแต่งและงานรั้วได้อย่างลงตัว ตอบสนองเรื่องการนำไปใช้งานได้อย่างลงตัวโดยไม่โก่งงอ ไม่บิดตัว และไม่ผุกร่อนง่าย ช่วยสร้างสรรค์งานตกแต่งต่างๆ และสไตล์รั้วใหม่ๆ ให้บ้านสวยงามยิ่งขึ้นธรรมชาติ

ข้อมูลไม้รั้วเฌอร่า

  หัวโค้ง หัวตัด
รุ่น โมเดิร์น ผิวเรียบ คลาสสิก ผิวเรียบ
ขนาด 10 x 100 x 1.6 ซม.
10 x 150 x 1.6 ซม.
10 x 150 x 1.6 ซม.
10 x 300 x 1.2 ซม.
สี ขาวปะการัง
สักน้ำผึ้ง
*ธรรมชาติ
ขาวปะการัง
สักน้ำผึ้ง
น้ำหนัก 2.7 กก.
3.4 กก.
3.60 กก.
5.33 กก.
แผ่น/ตรม.  
 • ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)
 • น้ำหนัก (กก./แผ่น)
 • * สีธรรมชาติ เฉพาะ หัวตัดยาว 3 ม.

 

ไม้คอนวูด โดดเด่นด้วยลายไม้ละเอียดอย่างเป็นเอกลักษณ์มอบสัมผัสเสมือนไม้ธรรมชาติ พร้อมความแข็งแกร่งและทนทานด่วยความหนาถึง 16 มม.พร้อมรุ่นทำสีสำเร็จด้วยเทคโนโลยีนาโนคัลเลอร์

ข้อมูลไม้รั้วคอนวูด

  หัวมน หัวตัด
รุ่น พฤกษา ลายเสี้ยน ชัยพฤกษ์ ลายเสี้ยน
ขนาด 10 x 100 x 1.6 ซม.
10 x 150 x 1.6 ซม.
10 x 100 x 1.6 ซม.
10 x 150 x 1.6 ซม.
*10 x 305 x 1.6 ซม.
สี งาช้าง
ไม้สัก
มะฮอกกานี
งาช้าง
ไม้สัก
มะฮอกกานี
น้ำหนัก 2 กก.
3 กก.
2 กก.
3.1 กก.
6.3 กก.
แผ่น/ตรม.  
 • ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)
 • น้ำหนัก (กก./แผ่น)
 • * 10 x 305 x 1.6 ซม. มีเฉพาะสีงาช้าง

 

ไม้รั้วตราเพชร ให้ความสุนทรียภาพ จากมุมมอง และผิวสัมผัส เหมือนธรรมชาติ ให้ความแข็งแรง ทนทาน ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นด้วยลายเสี้ยนไม้ที่เหนือกว่า สามารถ ใช้ทดแทนไม้จริง ได้ทั้งภายในและภายนอก ตอบสนองทุกความต้องการ

ข้อมูลไม้รั้วตราเพชร

  หัวโค้ง หัวตัด
รุ่น หัวมน ลายเสี้ยน หัวตัด ลายเสี้ยน
ขนาด 10 x 100 x 1.5 ซม.
10 x 150 x 1.5 ซม.
10 x 150 x 1.5 ซม.
สี ธรรมชาติ ธรรมชาติ
น้ำหนัก 2.4 กก.
3.6 กก.
3.6 กก.
แผ่น/ตรม.  
 • ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)
 • น้ำหนัก (กก./แผ่น)
https://www.facebook.com/Anajaknaichang